LOFITA DAILY NEWS

Để có tách cà phê ngon cần phải có những yếu tố gì?

Cà phê ngon - Thưởng thức cà phê nay không chỉ còn là một sở thích hay thói quen nữa mà nó đã trở thành một nét văn hóa đẹp của người Việt Nam. Cafe có mặt ở khắp mọi nơi, mọi thời điểm như trong bữa sáng, trên bàn làm việc hay mỗi lúc rảnh rỗi tụ tập bạn bè….

Xem thêm

Văn hóa thưởng thức cà phê của đất nước Ý - Cái nôi của văn hóa cà phê thế giới

Khi nhắc đến Ý chắc hẳn bạn chỉ nhớ đến những món ăn như Pizza, Pasta,… mà ít ai quan đến văn hóa thưởng thức cà phê tại đất nước này. Ý được mệnh danh là cái nôi của nền văn hóa cà phê thế giới bởi đất nước xinh đẹp này đã mang văn hóa cà phê tới gần hơn với các nước trên thế giới

Xem thêm

Cà phê Panama Geisha - Câu chuyện về loại cà phê đắt nhất thế giới

Đối với những người nghiền cà phê chắc hẳn không ai còn lạ lẫm gì với cà phê Geisha của đất nước xinh đẹp Panama. Đầu những năm 2000, cà phê Geisha được công nhận là “Specialty Coffee”đại diện cho Panama trên bản đồ cà phê thế giới.

Xem thêm

Vai trò của Áp Suất trong chiết xuất cà phê

Đối với các phương pháp được pha chế bằng “Vacuum Coffee Maker” - Pha cà phê có sự can thiệp của áp suất thì áp suất là một trong những lực tác động chính của quá trình chiết xuất. Một lực cân bằng được sản sinh giữa lực tác dụng lên lớp bột cà phê (dòng nước) và lực cản của lớp bột chống lại sự th

Xem thêm

Sử dụng cafein an toàn và những điều cần biết

Cafein là một chất kích thích tự nhiên có thể tìm thấy được trong các loại hạt cà phê, chè, hạt socola và một lượng nhỏ trong hạt cacao có công thức phân tử của cafein là C8H10N4O2 . Cafein kích thích não và hệ thần kinh trung ương, giúp chúng ta tỉnh táo và ngăn ngừa mệt mỏi.

Xem thêm
Liên hệ