Bạch trà cổ thụ
Bạch trà cổ thụ được chế biến từ nõn tôm của búp chè Shan tuyết trăm năm trên dãy Tây Côn Lĩnh - Hà Giang - Việt Nam. Trải qua các công đoạn lựa chọn nõn tôm kỹ càng nhất, hái hoàn toàn bằng tay, héo dưới nhiệt độ thích hợp, "xào", sấy tạo hình kết hợp giữa công nghệ hiện đại với chảo xao truyền thống. Sự kết hợp giữa các nghệ nhân truyền thống cùng các chuyên gia hàng đầu ngành đã đem lại hương vị thượng đỉnh cho sản phẩm Bạch Trà cổ thụ của Lofita.
Bạch trà là một loại thuốc bổ - một trong những quà tặng tuyệt vời của thiên nhiên. Tác dụng lớn nhất của bạch trà là ngăn ngừa bệnh tật và rối loạn chức năng. Bạch trà hỗ trợ phòng ngừa ung thư, bệnh tim mạch và đột quỵ; giúp giảm bớt các triệu chứng của bệnh tật, giải tỏa căng thẳng và thải độc tố khỏi cơ thể; giúp tăng cường hoạt động hệ tuần hoàn, hệ miễn dịch, cung cấp chất chống oxi hóa.
Nước trà pha ra có màu trắng trong, sau đó tới hanh vàng, thanh nhẹ như màu nắng của vùng cao, mang hương thơm của hoa cỏ mùa xuân, vị thanh mềm mại, ngọt ngào, nhấp một ngụm trà như uống cả mùa xuân.
PHƯƠNG PHÁP PHA TRÀ
Đổ nước sôi vào ấm trà, tráng ấm thật nóng, đổ hết nước ra khỏi ấm. Khi ấm đã nóng lên, cho 5g trà, hạ nhiệt độ nước sôi xuống khoảng 80-85*C, rót vào ấm từ 150-200ml nước rồi rót bỏ gọi là tráng trà.
Tiếp tục đổ 150-200ml nước sôi 80-85*C vào ấm trà, hãm trà khoảng 15-20s là có thể thưởng thức trà. Trà có thể pha đến 15-22 nước mà vẫn giữ được hương vị.