Khoảng thời gian lý tưởng để thực hiện liệu trình Detox giảm cân thường kéo dài trong bao lâu?

Phương pháp này thường được chia thành 2 dạng là Detox thay thế các bữa ăn hoàn toàn và Detox kết hợp ăn uống. Mỗi dạng Detox được thực hiện trong các khoảng thời gian nhất định. Tùy theo thời gian thực hiện, phương pháp trên sẽ đem lại hiệu quả và có những điểm khác biệt. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ những thông tin trên và lựa chọn thời gian Detox giảm cân phù hợp.

Detox thay thế các bữa ăn hoàn toàn

Thực hiện Detox thay thế các bữa ăn hoàn toàn là phương pháp chỉ dùng các loại nước uống thải độc từ trái cây, thảo mộc, rau củ trong một khoảng thời gian nhất định thường là 3 ngày, 5 ngày và 7 ngày.

Detox 3 ngày: Khoảng thời gian này thường được lựa chọn trong những lần đầu thực hiện Detox. Do thời gian ngắn sẽ giúp cơ thể dễ thích nghi hơn với việc nhịn ăn. Sau khi thực hiện, cơ thể sẽ được thanh lọc hiệu quả, da căng sáng, tinh thần thoải mái. Tuy nhiên với khoảng thời gian này, cân nặng có thể thay đổi nhưng chưa đáng kể.

Detox 5 ngày: Sau khi đã làm quen với giai đoạn Detox trên, bạn có thể điều chỉnh lên 5 ngày để tăng hiệu quả dần dần. Với thời gian thực hiện là 5 ngày, cân nặng có thể giảm từ 1 – 2kg.

Detox 7 ngày: Thực hiện Detox thay ăn kéo dài 1 tuần đòi hỏi bạn cần có thể lực và khả năng thích nghi với việc nhịn ăn tốt. Trước khi thực hiện quá trình này, bạn nên giảm dần thực đơn từ 1 – 2 ngày để cơ thể thích nghi thay vì nhịn ăn đột ngột. Detox thay ăn 1 tuần có thể giúp giảm từ 3 – 4kg cân nặng.

 

Detox kết hợp ăn uống

Detox kết hợp chế độ ăn là phương pháp thải độc bằng cách kết hợp các đồ uống thanh lọc cơ thể với các bữa ăn nhẹ. Về cơ bản, việc kết hợp với các bữa ăn nhẹ sẽ giúp cơ thể vẫn có đủ năng lượng và dinh dưỡng để hoạt động trong ngày. Thời gian phổ biển để thực hiện chế độ Detox kết hợp ăn uống là 5 ngày, 7 ngày và 12 ngày.

Detox 5 ngày: Nếu bạn là người mới bắt đầu thực hiện dạng Detox này thì thời gian 5 ngày sẽ giúp bạn thích nghi tốt hơn. Với khoảng thời gian này, quá trình Detox sẽ giúp cơ thể thanh lọc hiệu quả và loại bỏ dần chất béo dư thừa. Cân nặng trong thời gian này có thể được điều chỉnh và giảm nhẹ.

Detox 7 ngày: Sau khi cơ thể thích nghi tốt với giai đoạn 5 ngày, bạn có thể điều chỉnh lên 7 ngày để tăng hiệu quả cho những liệu trình tiếp theo. Sau khi thực hiện Detox 7 ngày, cân nặng có thể giảm từ 1 – 2kg.

Detox 12 ngày: Khi đã làm quen với cả hai liệu trình trên, bạn có thể cân nhắc tăng lên 12 ngày. Thời gian thực hiện dài đòi hỏi cơ thể khỏe mạnh và khả năng thích nghi tốt. Quá trình Detox 12 ngày có thể giúp giảm từ 3,5 – 7kg.
 

Một vài lưu ý khi lựa chọn khoảng thời gian Detox thích hợp:

- Nếu mới thực hiện Detox trong những lần đầu, bạn nên chọn khoảng thời gian từ 3 – 5 ngày để cơ thể thích nghi dần trước khi tăng thêm.

- Thời gian thực hiên có thể điều chỉnh tăng giảm tùy theo mức độ thích nghi của cơ thể và tình trạng sức khỏe.

- Trước và sau khi thực hiện liệu trình Detox, cần điều chỉnh tăng giảm khẩu phần để cơ thể thích nghi dần.

- Nên thực hiện từ 1 – 2 liệu trình trong tháng, đan xen với thời gian có chế độ ăn bình thường để đảm bảo cơ thể không bị thiếu chất và mất sức.

- Khi thấy các dấu hiệu như sức khỏe bất thường, bạn nên dừng quá trình Detox.

 
 

Khám phá quán cafe ngon, view đẹp tại 247 Nguyễn Thái Học, Thành phố Bắc Ninh

Lofita Tea & Coffe - Quán cafe ngon view đẹp 261 Nguyễn Cao, Võ Cường, TP. Bắc Ninh không gian được thiết kế mở, decor lạ mắt và hiện đại khi sử dụng tone màu trắng và cam làm chủ đạo.

Xem thêm

Quán cafe đẹp cực chill thu hút nhiều bạn trẻ yêu thích nhất tại Quận Đống Đa

Giờ đây giới trẻ Hà nội không chỉ tìm đến quán cafe đơn thuần mà tiêu chí lựa chọn các bạn là tìm một quán cafe có không gian thoáng đãng, có view đẹp check - in, đồ uống ngon.

Xem thêm

Bộ 3 thần thánh Gội Xả Ủ của Thấu Liêu Thang giúp nuôi dưỡng mái tóc từ bên trong

Dầu gội thảo dược Thấu Liêu Thang - Để có được một mái tóc bồng bềnh và khỏe khoắn không phải là điều dễ dàng, nhất là đối với những mái tóc đã sử dụng hóa chất để nhuộm, uốn, duỗi hoặc mái tóc đã bị xơ yếu, gãy rụng nhiều. Hiểu được vấn đề đó, Thấu Liêu Thang đã cho ra đời bộ 3 sản phẩm gội – xả -

Xem thêm

ĐIỂM MẶT TOP 6 QUÁN CAFE VIEW ĐẸP NHẤT TẠI BẮC NINH KHÔNG NÊN BỎ LỠ

Dành cho các bạn trẻ vùng đất quan họ yêu thích những quán cafe đẹp ở Bắc Ninh Quán cafe đẹp ở Bắc Ninh.

Xem thêm

Khám phá địa điểm check in sống ảo cực HOT tại Hà Giang

Dưới đây là điểm check in sống ảo Hà Giang bạn có thể tham khảo nếu có dịp đến với vùng đất nên thơ này

Xem thêm

Cập nhật chi phí nhượng quyền cafe của 10 thương hiệu HOT nhất hiện nay

Nhượng quyền quán cafe là mô hình kinh doanh trong đó cá nhân hay một tổ chức nào đó sử dụng thương hiệu hoặc tên sản phẩm/dịch vụ khác , để kinh doanh việc lựa chọn thương hiệu nhượng quyền uy tín nhanh chóng có lợi nhận, bài viết này sẽ cung cấp thông tin hữu ích các bạn dễ đưa ra lựa chọn.

Xem thêm
.
.
.
.
Liên hệ