Trà Đông phương mỹ nhân
Đông Phương Mỹ Nhân - cái tên mỹ miều do nữ hoàng Elizabeth II ưu ái dành cho loại trà này bởi lòng cảm mến trước hương vị thơm ngọt cũng như ngoại hình duyên dáng của lá trà.
Bí mật hương vị thơm ngon của mật ngọt và trái cây chỉ Đông Phương Mỹ Nhân mới có là các lá chè non chọn hái đều phải có vết cắn của rầy xanh. Khi ấy, lá chè sẽ tiết ra những hoạt chất riêng để chữa lành vết thương, không chỉ hình dạng lá biến đổi mà màu lá cũng dần ngả sang vàng và có hương thơm của quả chín. Nếu dùng thuốc trừ sâu thì rầy xanh sẽ chẳng dám bay đến nên các vùng trồng chè nguyên liệu cho Đông Phương Mỹ Nhân đều là các vùng chè hữu cơ.
Nhấp một ngụm trà Đông Phương Mỹ Nhân cảm nhận sự thanh thanh, ngọt ngào đậm vị Á Đông.
PHƯƠNG PHÁP PHA TRÀ
Đổ nước sôi vào ấm trà, tráng ấm thật nóng, đổ hết nước ra khỏi ấm. Khi ấm đã nóng lên, cho 5g trà, hạ nhiệt độ nước sôi xuống khoảng 80-85*C, rót vào ấm từ 150-200ml nước rồi rót bỏ gọi là tráng trà.
Tiếp tục đổ 150-200ml nước sôi 80-85*C vào ấm trà, hãm trà khoảng 30s là có thể thưởng thức trà. Trà có thể pha đến 5-6 nước mà vẫn giữ được hương vị.