LOFITA DAILY NEWS
Cách pha Pour Over - Biểu tưởng của Artisan Coffee
Pour Over là phương pháp pha chế thủ công (Manual Brew) và cũng là một trong những hình ảnh đại diện tiêu biểu cho làn sóng cà phê thứ 3 (Artisan Coffee). Nguyên lí hoạt động của Pour Over là cà phê xay được đựng trong một bộ lọc (filter) hình phễu nước nước đổ đều vào cà phê trong phễu và liquid
Cold Brew Coffee - Cà phê lạnh: Nguồn gốc và đôi điều về cà phê ủ lạnh
Cold Brew Coffee – Cà phê lạnh hay cụ thể hơn là cà phê được pha bằng nước lạnh - “ủ lạnh”. Tuy nhiên nhiều người vẫn thường nhầm giữa 2 cụm từ Cold Brew Coffee và Iced Coffee vì Cold Brew là phương pháp chiết xuất cà phê bằng phương pháp ủ lạnh còn Iced Coffee là chiết xuất cà phê bằng nước nóng sa
Espresso là gì và những điều Barista cần biết
Espresso là phương pháp pha chế cà phê bằng 1 lượng nhỏ nước sôi được “ép” qua bột cà phê nghiền mịn bằng một áp lực lớn. Các phương pháp pha chế cà phê bằng phương pháp áp suất được gọi chung là “Vacuum Coffee Maker”
Tổng quan về 3 làn sóng cà phê
Cà phê đã trải qua một thời gian đoạn với sự thay đổi về gu và cách thưởng thức và từ “làn sóng - wave” được dùng dùng để mô tả sự thay đổi đó. Thuật ngữ “Làn sóng thứ 3” được Trish Skeie - một chuyên gia về cà phê sử dụng vào năm 2002 và từ đó thuật ngữ cũng như sự phân chia các “làn sóng” này đượ
Nguồn gốc và nguyên lí pha cà phê bằng bình Siphon
Pha cà phê bằng bình Siphon được phát minh từ năm 1840 bởi một người phụ nữ người pháp Marie Fanny Amelie Massot. Khác với "cà phê pha máy”, pha cà phê bằng bình siphon mang cho người thưởng thức một trải nghiệm nhiều hơn về nghệ thuật thủ công và ngày càng phát triển mạnh cùng làn sóng cà phê thứ 3